top of page

Maryland Soccer Legends Non-Members Group

Public·115 friends

Thủ Phủ Trồng Mai Kỳ Nam - Điểm Nóng Mua Bán Mai Vàng Tết Nguyên Đán

Hối hả vào mùa Tết, làng mai ở Hà Tĩnh đang sôi động với giá cây mai vẫn lên đến hàng chục triệu đồng và vẫn "cháy hàng". Cụ thể, tại thủ phủ trồng mai xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), các hộ dân đang tất bật chuẩn bị để đón tiếp khách hàng đến xem hàng. Đây là một trong những điểm nóng của việc mua bán cây mai trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Xã Kỳ Nam (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được biết đến là "thủ phủ" trồng mai lớn của tỉnh Hà Tĩnh. Với 153 hộ dân trồng mai, tổng diện tích trồng cây gần 7,5ha và khoảng 37.000 cây, làng mai xã Kỳ Nam đang là địa chỉ đáng chú ý cho những ai đang tìm kiếm cây mai chất lượng.

Thời điểm này, các chủ vườn mai đều tất bật chăm sóc cây để đảm bảo rằng cây mai sẽ đạt đến độ đẹp nhất khi đến ngày Tết. Theo kinh nghiệm của họ, thời gian tốt nhất để tuốt lá là từ ngày 15 đến 30 tháng 11 (Âm lịch). Việc này cần phải được thực hiện cẩn thận và chu đáo, vì một cú lộn nhỏ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Vùng đất Kỳ Nam từ lâu đã nổi tiếng với các giống mai vàng hiện nay , mang hoa lâu tàn, ít phai màu, thân cứng và nhiều cành màu nâu đậm, được người chơi mai tết ưa chuộng. Ông Nguyễn Ngọc Hảo, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Kỳ Nam, cho biết: "Hiện toàn xã có 153 hộ dân trồng mai trên diện tích trên 7ha. Cây mai không chỉ là nguồn thu nhập chính mà còn làm tăng cao thu nhập cho nhiều hộ dân. Năm nay, do thời tiết thuận lợi, bà con rất phấn khởi và mong chờ dịp Tết ấm no. Trong những năm gần đây, nhiều hộ dân đã lắp đặt hệ thống camera để tránh việc trộm cây."

Mai vàng ở Kỳ Nam, Kỳ Anh, Hà Tĩnh được biết đến với lá to, bầu, dày, màu xanh đậm và hoa 5 cánh màu vàng đậm, lâu phai. Điều này làm cho chúng được người tiêu dùng ưa chuộng và đón nhận nhiệt tình.

Bà Bùi Thị Bình chia sẻ: "Năm nay, dù là năm nhuận nhưng thời tiết thuận lợi hơn năm ngoái, giúp cho cây mai sinh trưởng, phát triển rất tốt. Cây mai năm nay rất đẹp, và mặc dù chưa đến Tết nhưng nhiều khách hàng đã lo sợ "cháy hàng" nên đã mua trước, đặt cọc mai. Hiện nay, gia đình tôi đã bán được hơn 300 triệu đồng."

Một thương lái mua mai vàng Kỳ Nam cho biết, mai vàng tại địa phương này có hoa bền, đẹp với sắc màu 5 cánh, phù hợp với khí hậu khắc nghiệt, do đó nhiều năm gần đây thị trường chơi mai tết rất chuộng. Các cây mai vàng khủng miền tây được tạo dáng và bày trưng hai bên đường ở thủ phủ mai Kỳ Nam để giới thiệu với khách hàng.

Trong thời điểm này, cây mai tại Kỳ Nam đang ủ nụ to, đều, hứa hẹn mang lại một mùa Tết phát đạt. Mai vàng Kỳ Nam không chỉ là nguồn thu nhập lớn mà còn đã biến vùng quê từ cằn cỗi ngày nào trở nên khởi sắc, thay đổi diện mạo. Tuy có giá trị lớn, nhưng cây mai từng bị mất trộm, do đó, người dân đã đầu tư vào hệ thống bóng đèn công suất lớn và camera để đề phòng kẻ gian.

Gia đình của bà Bùi Thị Bình, đến từ thôn Tân Tiến, xã Kỳ Nam, đang rất phấn khởi với kế hoạch cho ra thị trường Tết năm 2024 hơn 1.000 gốc mai. Trong số đó, nhiều cây mai đã được khách hàng đặt mua từ trước. Được bán với giá trung bình từ 5-15 triệu đồng/cây, đặc biệt có những cây mai đẹp có thể bán với giá hàng trăm triệu đồng. Nếu hỏi người dân ở đây mai vàng ở đâu đẹp nhất thì họ sẻ trả lời rằng mai vàng Kỳ Nam đẹp nhất vì nó đã góp phần tạo ra thu nhập lớn cho người dân và làm cho vùng quê nghèo ngày nào trở nên khởi sắc.

Những cây mai tại Kỳ Nam không chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày mà còn là biểu tượng của sự giàu có và may mắn trong dịp Tết Nguyên đán. Được trồng và chăm sóc cẩn thận, những gốc mai với hình cây mai vàng đẹp ở đây mang trong mình giá trị văn hóa sâu sắc và ý nghĩa tinh thần mà người dân địa phương trân trọng.

Việc bảo vệ cây mai không chỉ là nhiệm vụ của người trồng mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng. Thông qua việc lắp đặt hệ thống camera và các biện pháp an ninh khác, người dân đã góp phần giữ gìn và bảo vệ tài sản của mình, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của làng mai Kỳ Nam.

Với sự phấn khởi và mong chờ của bà con nông dân, mùa Tết sắp tới tại Kỳ Nam hứa hẹn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với mọi người. Những cây mai đang rực rỡ, đẹp mắt sẽ là điểm nhấn tinh thần cho không khí lễ hội sôi động và ấm áp, đồng thời thể hiện sức sống và tinh thần bền bỉ của người dân nơi đây.

About

Welcome to the group! You can connect with other non-members...

Friends

bottom of page